Chọn người đàn ông đích thực để lấy làm chồng

Có rất nhiều đàn ông trên trái đắt này, có đến hơn 3 tỷ người đàn ông nhưng liệu trong đó được mấy người có thể làm chồng của bạn? Bạn luôn muốn chọn một người đàn ông tốt nhưng liệu thế nào mới là đàn ông tốt?

Chẳng phải là bạn đã đi đọc bao nhiêu là báo lá cải, do mấy nhà văn tự dựng chuyện, viết toàn cái thứ cảm xúc như Liêu Trai Chí Dịtuyển thuyết ngôn tình để đầu độc cái bộ não chưa định hình của bạn vè hình tượng một người đàn ông mà bạn chỉ có thể tìm thấy trong phim Hàn(đập chai, nhà giàu, lạnh lùng và… ung thư).

Thôi quên những thứ vớ vẩn được tạo ra marketing có định hướng đi, bài viết hôm nay tôi sẽ nói cho bạn những thứ mang tính chất hơi bị thực dụng thông minh(không phải là thực dụng ngu đần) để bạn có thể lựa chọn được người đàn ông đích thực, một người đàn ông đủ sức để làm bố, làm chồng, làm trụ cột gia đình.

3 yếu tố sống còn quyết định một người đàn ông

Không phải là trò đùa nhưng lựa chọn chồng cũng như là lựa giải toán hàm số với 3 biến x,y,z. Nhiệm vụ bạn là tìm ra được những giá trị của biến số phù hợp để giải được bài toán cuộc đời.

Biến số thứ nhất: Giới tính

Biến số này rất quan trọng vì đừng nói với tôi là bạn định lấy chồng là… phụ nữ hoặc người lệch lạc về giới tính. Tôi  không có ý động chạm đến người đồng tính những việc đầu tiên vẫn là một người đàn ông đúng nghĩa về giới tính, có khả năng sinh đẻ(tốt giống), chứ bạn không thể chọn một người vô sinh(nếu bạn muốn có con).

Yếu tố đầu tiên này là yếu tố sống còn, tuy nhiên bên cạnh yếu tố giới tính nó cũng có một số biến thể là các biến X’ hoặc X”. Đó là cái gì?

Sức khỏe: bạn cần phải chọn một người có sức khỏe, ít nhất là nặng cân hơn bạn để lấy làm chồng. Điều này sẽ đúng nếu bạn cưới một anh chàng không có bệnh tật di truyền hoặc không có bệnh lây truyền cho bạn và con cái.

Chiều cao: biến số này không quá quan trọng nhưng nó lại ảnh hưởng đến chiều cao của con cái, trừ khi bạn(gái) cao rồi thì có thể lấy một người chống có chiều cao vật lý khiêm tốn nhưng chiều cao chí tuệ cao(ví dụ như Lưu Bị và Tống Giang).

Tướng mạo: cái này hơi khó vì quan điểm trong nhân tướng coi một người đẹp trai là không ngô tuấn tú, khuân mặt đầy đặn, ấn đường rộng, trán cao(như mặt mấy ông tỷ phú Mỹ ấy). Trong khi nhiều bạn nữ cứ lôi Hàn xẻng ra làm tiêu chuẩn, đừng đùa bạn muốn lấy chồng tỉ phú hay lấy chồng về “Bà để bà ngửi chứ bà không ăn”.

Biến số thứ 2: Đạo đức

Trong rất nhiều trường hợp đây sẽ là biến số quan trọng hơn biến số giới tính, sức khỏe trên. Với biến số này có thể định nghĩa lại thế nào mới là người đàn ông tốt: Người đàn ông tốt là người tốt và là… đàn ông. Định nghĩa thế là rất dễ hiểu và đơn giản. Vậy trong 2 chữ ĐẠO ĐỨC này có những gì?

Có chữ ĐẠO là tên của tôi. Đùa chút thôi, nhưng chữ Đạo ở đây có nghĩa là đường, hướng. Hiểu rộng là người có tính cầu tiến, nỗ lực, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, làm người tốt hơn, làm người chồng tuyệt vời hơn, kiếm nhiều tiền(một cách chính đáng).

Còn chữ ĐỨC cái này là tên bố tôi :)) Tôi nói thật đấy. Thực ra chữ Đức theo tôn giáo nói là do bố mẹ, tổ tiên, ông bà truyền lại cho con cháu. Nếu như tổ tiên nhiều người có học, thì anh chàng đó có xác xuất lớn là IQ cũng cao. Nếu gia đình đó hay làm việc thiện, tu theo Phật thì con cái có nhiều khả năng là giàu có, hiền lành, thông minh. Cái này thực ra là CHÂN LÝ rồi, hoàn toàn có thể dự đoán được.

Định nghĩa thế khó hiểu đúng không, thôi tôi nói đơn giản cho bạn nhé:

  1. Chăm chỉ(Nhẫn)
  2. Luôn học hỏi
  3. Khiêm tốn
  4. Khoan dung độ lượng (bao gồm cả vợ)
  5. Chân thành với mọi người(Chân)
  6. Hành động vì lợi ích số đông(Thiện)
  7. Hiểu thảo

Biến số thứ 3: Khả năng kiếm tiền

Đây là biến số cực kỳ quan trọng mà rất nhiều bạn gái bỏ qua nó hoặc đôi khi là đánh giá quá cao. Thường thì khi tuổi tác cao lên chúng ta sẽ thực tế hơn nên bạn sẽ thấy nhiều chị em lớn tuổi(ngoài 27) thường có xu hướng nhìn vào cái ví của người đàn ông. Vấn đề tiền nong là điều nhạy cảm từ cả trăm đời nay, khi đồng tiền thường đi cùng với cái xấu mà quên rằng những người gắn cho đồng tiền là xấu thì lại toàn là người… nghèo.

Điều này không có gì là xấu cả! Bạn nên nhớ rằng trong thế giới muôn loài, con đực làm gì: đối với loài chim thì sẽ phải làm tổ để mời con mái đến đẻ, đối với loài hổ là bảo vệ lãnh thổ, đối với những loài bầy đàn như trâu rừng thì con đầu đàn là con chỉ huy và bảo vệ cả đàn trước tấn công của báo hay sư tử. Đối với người cổ đại, người đàn ông làm nhiệm vụ đi săn, mở đường, người phụ nữ chỉ là mổ thịt thú vật và hái lượm. Từ tiên tổ chúng ta đã cần một người đàn ông có năng lực trụ cột rồi nhé chứ không phải là phụ nữ hám lợi hay chê nghèo đâu.

Bạn nên hiểu rằng bây giờ bạn có thể nhắm mắt nhắm mũi để yêu, nhưng bạn sẽ không tin điều đó nữa khi bạn sinh con, cần mua sữa, mua tã, mua quần áo, đóng tiền nhà, tiền ăn, tiền học hằng tháng, chi trả cái hóa đơn, rồi khi ốm, khi đám cưới – đám ma. Bạn sẽ sống sao khi có con nhỏ và lương vợ chồng không đủ nuôi con. Cân nhắc đi nhé.

Tất nhiên tôi không cổ súy tiền bạc vì tình yêu vẫn là quan trọng nhất, cái số 1 và số 2 không phải là trò chơi mà phải cân nhắc cả 3 yếu tố. Nhưng tôi hi vọng bạn sẽ chọn được một chỗ để tựa lưng vào hoặc cả 2 cùng tựa vào nhau và cùng xây tổ ấm. Tôi hi vọng bạn sẽ tìm được một người đàn ông(chứ không cần thêm người nội trợ).

Bạn cũng vẫn có thể lấy một người đàn ông đang nghèo nhưng sẽ giàu, chứ không phải là loại mà mãi nghèo, nghèo ý chí, nghèo chí tuệ và lười lao động. Vì một người đàn ông vẫn còn đang nghèo nhưng sẽ giàu giống như một loại cổ phiếu tốt, mua khi rẻ, chờ nó lên giá rồi hằng năm nhận lợi tức. Đầu tư 1 lần, sinh lợi cả đời, thích nhé.

Trên đời làm gì còn người đàn ông như thế?

Trả lời: Có đầy và cũng chẳng còn ai.

Tại sao lại như thế? Trong lịch sử phát triển nhân loại có 1 người đạt được tất cả điều đó cả về sức khỏe, giàu có, thông minh, tướng tốt(full tướng đẹp), rồi lá số đẹp sẽ trở thành người thống trị thế giới. Đó chính là… Đức Phật Thích Ca.

Nếu bạn đưa ra một tiêu chí quá cao tất nhiên không thể tìm ra được nhưng nếu bạn vẽ tổng chỉ số và chia điểm số thành 30, mỗi cái tính 10 điểm và bắt đầu đặt bút lên suy tính từng anh chàng một. Điều này có vẻ hơi thực dựng, nhưng còn hơn để các bạn sai lầm, lên nhầm giường và ở nhầm nhà, gọi nhầm tên chồng.

Hãy học cách thông cảm vì không một ai là toàn vẹn

Có thể người bạn trai của bạn không thể tuyệt vời như tôi…kể thì cũng hãy suy xét kỹ xem đó là thực tế như thế hay chỉ là bạn cảm thấy như thế. Có thể anh ta quá tham công tiếp việc(chăm chỉ) mà bạn lại coi thành vô tâm thì bạn sai lầm quá, có thể là anh ta quá yêu bạn lên luôn muốn ở gần bạn mà bạn bảo hắn dê(hắn dê bạn chứ không dê người khác là được). Chúng ta hãy học cách nhìn nhận một cách tổng quan để tránh nhầm lẫn trong cuộc đời.

Lùi một nước biển rộng trời cao”: hãy học cách lùi lại và nhìn nhận con người một cách cẩn trọng vì rất có thể bạn đã đánh giá lầm. Phân lớn chị em đánh giá con người bằng cảm tính(tính cách SAO KIM) mà thực tế đánh giá con người phải bằng lý tính. Ra hiệu sách và mua cuốn Đàn ông sao hỏa và đàn bà sao kim.

Không còn người có thể full được cả 3 yếu tố như tôi đã nó, nhưng những người trên 20 điểm thì tôi nghĩ rất nhiều, quan trọng là bạn có biết đó là ai hay không thôi.

Những yếu tố phụ khác ảnh hường quyết định chọn người yêu

Khoảng cách: tôi không hiểu chị em nghĩ gì, nhưng tôi phải nói luôn là hầu hết là những người yếu đuối, không dám sống cuộc đời mình mà muốn AN NHÀN, chỉ muốn lấy chồng gần, tôi gặp rất cô cứ muốn lấy gần nhà, làm ở quên, vào nhà nước, lương 2 triệu. Bạn nên biết rằng cuộc đời giống như vòng tròn âm dương, nếu an cứ muốn phần trắng trước thì cuối đời chỉ còn PHẦN ĐEN thôi.

Khoảng cách cũng là một trong những lý do củ chuối nhất để biện hộ cho tình yêu không đủ lớn. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người có lá số theo kiểu: đuổi trẻ đầy đủ tuổi già cô độc(mặt V-line). Vì họ không dám hi sinh(không lẽ bắt chồng ở rể).

Không hợp tuổi: thực ra là có cơ sở đó, tuy nhiên tôi có thể giải thích một cách đơn giản là không hợp về một số tính cách nhất định mà nhất thời những cái “tinh hoa hâm dở” nó chưa phát lộ ra. Thông qua tính toán Kinh dịch, lá số biết trước để tránh, nhưng tôi phải nói luôn là việc này “5 ăn 5 thua” nhé, giờ toàn bói giả thôi, bạn lên mạng, tự đọc cũng biết là hợp hay không. Mà kể cả không hợp cũng sẽ có cách hóa giả mà, chẳng phải bạn đang đọc trên website Seluoncocach.com hay sao?

Không môn đăng hộ đối: cũng một phần là đúng, ví dụ gia đình gia giáo không nên kết hợp với phường đầu trộm đuôi cướp. Những người nhà giàu tránh kết hôn với những nhà nghèo vì tránh việc đào mỏ. Tôi cho rằng môn đăng hộ đối không chỉ nên nghĩ là tiền, mà còn nhiều khía cạnh khác hoặc dùng khía cạnh khác bù vào phần thiếu. Ví dụ lấy trí tuệ bù vào nghèo, lấy chăm chỉ bù thông minh là được mà.

Bạn bè bảo không hợp: thôi lậy hồn, nghe bạn có ngày nó cướp mất người yêu chứ chẳng đùa. Tôi từng gặp rồi mà :)) Nên không nên tin bố con thằng nào cả, phải tin vào trí tuệ của bạn(nếu IQ bạn cao).

Nhân duyên: đây là yếu tố lớn nhất là một người bình thường hoàn toàn không thể can thiệp(người tu luyện thì được một phần). Nhưng bạn vẫn có thể cố gắng điều chỉnh một chút bằng việc gặp gỡ nhiều người, làm quen nhiều người tử tế để gia tăng tỷ lệ gặp được đàn ông tốt.

Những địa điểm để có xác xuất cao người tử tế

Chùa, nhà thờ: đại bộ phận là người theo tôn giáo là do họ hiểu biết mà theo hoặc có gia đình đã theo nhiều đời, chủ yếu những gia đình gia giáo, lương thiện. Tôi gặp rất nhiều Phật tử, họ giàu có một cách chính đáng và lương thiện từ tâm niệm, tất nhiên giờ nhiều chùa thương mại hóa quá nên tìm chùa nhỏ thì hay hơn vào chùa lớn, chùa to chỉ để đi du ngoạn thôi.

Thư viện, phòng học tập thể: nếu không kể đến ngày thi thì cơ bản là toàn mọt sách chân chính mới vào đây, nên yên tâm chọn trong đó là có xác xuất IQ cao lắm( nhưng EQ sẽ thấp).

Trường học: có đủ loại người, với số đông, bạn nên chọn lựa theo tính cách. Đối với đàn ông có thể là con trai kinh tế, hoặc những người đàn ông từng trải(thi cử) tại các trường kỹ thuật. Thực tế chứng minh sinh viên nam từ các trường kỹ thuật thành công hơn các sinh viên kinh tế :))

Kết

Trong tôn giáo cho rằng để làm thân người phải mất cả vạn năm tu hành mới có được thân người, đừng vì những thứ tầm thường, những thứ vô giá trị, ảo vọng làm mờ mắt bạn. Đừng vì khó khắn trước mắt mà đầu hàng, đừng vì người xung hay xã hội mà ảnh hưởng bạn. Hãy sống cuộc đời đúng như mục đích bạn được sinh ra.

2 Comments

  1. Nhím Xù Tháng Mười Một 6, 2015
    • seluoncocach Tháng Mười Một 8, 2015

Leave a Reply