5 Loại nhạc tăng năng suất làm việc

Tôi sử dụng âm nhạc hằng ngày và cho nhiều mục đích: giải trí, làm việc hoặc đơn thuần là… báo thức. Nó có thể thay đổi cảm xúc của tôi và thay đổi hoàn toàn hiệu suất làm việc ngay sau đó.
Chỉ cần đi ra đường, lên xe bus bạn sẽ thấy kha khá sinh viên với cái tai nghe đeo trên tai và nói họ cũng chẳng quan tâm. Đến chỗ làm thì người nghe nhạc to, người đeo tai nghe và người xem phim… hoạt hình.
Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu về 5 loại nhạc tăng năng suất làm việc, lao động, học tập, thậm chí là chơi game và đánh nhau 😀 Áp dụng thì nhiều lắm nhưng bạn nên thử.
tang-nang-suat

Âm nhạc làm ta vui tươi, hạnh phúc, nhưng có thể là đau khổ

Trong một nghiên cứu Đại học Miami về chương trình âm nhạc trị liệu. Trong đó có ảnh hưởng của âm nhạc đến năng xuất lao động. Theo nghiên cứu, những người nghe nhạc thường hoàn thành nhiệm vụ của mình nhanh hơn và tốt hơn tạo ra những ý tưởng tốt hơn những người không nghe nhạc.
Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng nhạc pop(nhạc trẻ) can thiệp đến việc não bộ xử lý thông tin và đọc hiểu. Lời bài hát có thể gây mất tập trung vì họ buộc bạn phải lắng nghe những lời nói và ngắt dòng của bạn suy nghĩ. Nhìn chung, mặc dù âm nhạc có thể giúp bạn trở nên hiệu quả hơn, tùy thuộc vào loại nhạc bạn nghe. Dưới đây là 5 loại âm nhạc sẽ thúc đẩy mức động lực và năng suất của bạn.

1. Nhạc cổ điển

Hãy nghĩ Bach, Vivaldi, và Handel, giữa một số nhà soạn nhạc cổ điển khác. Âm nhạc cổ điển là không chỉ tốt cho thư giãn với một ly rượu vang đỏ sau giờ làm việc. Một nghiên cứu liên quan đến bác sĩ X quang làm việc cho thấy, sau khi nghe nhạc baroque, bảy trong số tám lần kiểm nghiệm cho thấy mức độ tâm trạng của họ tăng lên và họ có thể tốt hơn để tập trung vào công việc của họ. Đối với người mới bắt đầu, hãy thử sống động “Four Seasons” của Vivaldi, hoặc Brandenburg Concerto của Bach.

2. Âm thanh thiên nhiên

Hãy tưởng tượng đi bộ đường dài qua một khu rừng tươi tốt yên bình như sông… Tô Lịch, hoặc đi bộ dọc theo bãi biển cát như sóng nhẹ nhàng lăn theo gió biển thôi, không bị ai làm phiền. Các kết quả nghiên cứu đã báo cáo cho rằng âm nhạc của thiên nhiên không chỉ làm dịu các dây thần kinh , nhưng nghe nó trong quá trình làm việc có thể trau dồi tư duy nhận thức.
Hãy lưu ý, mặc dù. Trong khi những âm thanh nhẹ nhàng như nước chảy, mưa, và xào xạc lá làm việc tốt, chói tai tiếng như tiếng sét và tiếng ồn động vật có thể mất tập trung. Nếu bạn muốn thử một trộn trên nhạc chất thông thường, hãy thử nghe nhạc chất đi kèm với nhạc cụ như piano hay thổi sáo.

3. Hùng ca

Nghe nhạc hào hùng là một trong những cách yêu thích của tôi về động cơ thúc đẩy bản thân mình trong khi làm việc. Nó có thể nâng bạn lên và đẩy mức năng lượng của bạn cao lên. Trong khi làm cho bạn cảm thấy như bạn đang làm một cái gì đó quan trọng để thay đổi thế giới (thậm chí nếu bạn chẳng thay đổi nổi bản thân mình). Có một lý do tại sao các đoạn phim chơi âm nhạc hoành tráng như vậy thường xuyên trong nền.
Vì vậy, nếu bạn đang ngồi tại bàn của bạn và cảm thấy tẻ nhạt, tại sao không cho âm nhạc hoành tráng khoảng 30 phút? Nó có thể là điều bạn cần cho rằng tăng cường động lực.

4. Nhạc video Game

Dù bạn có hay không bạn chơi các trò chơi video, thì nhạc video game vẫn gây động lực mạnh mẽ. Âm nhạc trong game là rất tốt để làm việc vì các tác phẩm được tạo ra đặc biệt để giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ. Sau khi tất cả, xây dựng tháp hoặc bảo vệ nhân vật của bạn từ các cuộc tấn công đòi hỏi âm nhạc để cải thiện khả năng của bạn để làm như vậy, phải không? Loại nhạc này có sẵn và rất dễ tìm, cá nhân tôi thích chơi AOE III và hiện nó được cài làm nhạc chuông… sim 2.
Ngoài ra cũng có một số bộ phim có nhạc rất hoàng tráng, bạn hãy thử xem.

5. Nhạc Pop

Như phần đầu có nói đến, nhạc Pop sẽ ảnh hưởng đến ta theo hướng tiêu cực nhiều hơn tích cực do nó sẽ làm bạn phân tâm vào lời hát hoặc điệu nhạc làm giảm mức độ tập trung của bạn đi. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn nghe những bản nhạc nổi tiếng… nước ngoài. Vì bạn chẳng hiểu gì hết nên bạn không bị cuốn theo lời nhạc nữa. Đây là một thứ khá dễ làm nên tôi ít khi nghe nhạc trẻ trong nước mà chủ yếu nghe nhạc “có lời” tiếng Anh của Westlife.

Hành động tạo ra kết quả chứ đọc thì không

Hãy thử chọn vài bản nhạc xem, nghe thử đi. Sẽ có một số bản nhạc đơn thuần là nâng mức tập trung của bạn nên hoặc đơn thuần chỉ làm làm giảm đi tiếng ồn ào của môi trường, loại bỏ tạm âm.
Một chiếc tai nghe BLUETOOTH MEIZU EP51 SPORTS sẽ giúp bạn tiết tiệm được khá nhiều thời gian tản mát khi mất tập trung và tăng năng suất lao động nên rất nhiều lần so với thông thường(đặc biệt khi nó không có dây).
Chúc may mắn.

Leave a Reply